Nguyễn Văn Nhơn ( 0935 488 990 )

CÁC DÒNG XE

LIÊN HỆ TƯ VẤN
Mr. Nguyễn Văn Nhơn
Hotline: 0966 227 357
Email : nguyenminhnhon89@gmail.com
Chuyên gia tư vấn Hyundai Đà Nẵng

Tin tức

Mẹo khắc phục sự cố điều hòa ô tô không hoạt động

Ngày đăng: 07-08-2020 - Đăng bởi: Admin
Điều hòa ô tô giúp bạn có bầu không khí trong lành, khí hậu mát mẻ hơn trong mùa hè hay ấm áp hơn vào những ngày trời lạnh buốt trong suốt hành trình di chuyển, khi điều hòa hỏng, hành trình trở nên khắc nghiệt, làm bạn cảm thấy bức bối. Việc nắm rõ các mẹo khắc phục sự cố có thể giúp bạn tạm thời giải quyết vấn đề này! 

Kiểm tra độ làm mát của điều hòa ô tô

Khởi động xe và bật điều hòa ô tô ở mức cao nhất. Bạn cảm nhận sự thay đổi nhiệt độ và đánh giá độ làm mát của điều hòa. Nếu điều hòa vẫn cho cảm giác mát nhưng vẫn không đủ độ lạnh mong muốn, nguyên nhân có thể do luồng khí. 
 

Đầu tiên bạn nên khởi động xe và bật máy điều hòa ô tô ở mức cao. Cảm nhận không khí trong máy điều hòa và đánh giá độ làm mát của điều hòa. Nếu độ làm mát của điều hòa từ hơi mát nhưng không đủ độ lạnh mong muốn thì rất có thể có vấn đề với luồng khí.
 

Bạn cần kiểm tra xem quạt làm mát trên bộ phận tản nhiệt có đang hoạt động hay không. Nếu không thì vấn đề gây ra tình trạng trên có thể do nguồn điện. 

Ngoài ra, để điều hòa hoạt động tốt hơn, bạn cũng có thể thay bộ lọc không khí trong cabin để tăng luồng không khí lên. 
 

Kiểm tra xem máy nén A/C có hoạt động hay không

Một trong những nguyên nhân khiến điều hòa ô tô không hoạt động hoặc hoạt động kém là do máy nén A/C hoạt động không chuẩn xác. Nếu bộ phận này hư hỏng, phải sửa chữa ngay.
 

Sau đó, bạn tìm đến máy điều hòa ô tô trong khoang động cơ và tìm đến vị trí trung tâm ròng rọc đang xoay. Có 1 bộ ly hợp hoạt động khi điều hòa đang hoạt động. Sự kết hợp ly hợp ở giữa lưỡi sẽ xoay cùng ròng rọc. 

Khi ly hợp không hoạt động, máy nén khí A/C có thể bị hỏng. Lúc này, cần thay thế hoặc chỉ cần làm đầy chất làm mát.
 

Kiểm tra đường dây dẫn đến máy nén A/C

Máy nén A/C có dây dẫn đến bộ ly hợp điện. Hãy tìm đến đầu nối dây điện và rút phích cắm. Cần xác định chiều dài dây, chạy dây điện từ dây nén đến cực dương (+) của pin. Nếu nghe thấy một chiếc lách cách lớn, ly hợp điện hoạt động bình thường, nếu không thì phải thay thế nó. 
 

Tìm rò rỉ trong hệ thống điều hòa không khí

Bạn cần có một bộ dụng cụ phát hiện rò rỉ đến các định các trường hợp rò rỉ nào trong hệ thống điều hòa ô tô. Các bộ dụng cụ này cung cấp thuốc nhuộm, chạy qua các đường ống và thoát ra bất kỳ chỗ nào bị rò rỉ như vết nứt, lỗ hỏng... 
 

Kết nối bộ dụng cụ phát hiện rò rỉ với cổng dịch vụ thấp và phun thuốc nhuộm vào hệ thống điều hòa không khí.

Nếu bạn phát hiện ra bất kỳ sự rò rỉ nào, bạn sẽ cần phải đưa xe đến trung tâm sửa chữa. Nếu bạn không phát hiện ra bất kỳ rò rỉ nào, thì nguyên nhân là do lượng chất làm lạnh thấp.
 

Trên đây là những mẹo kiểm tra và khắc phục điều hòa ô tô không hoạt động hoặc hoạt động kém mà HYUNDAI SƠN TRÀ - ĐẠI LÝ Ô TÔ HYUNDAI  ĐÀ NẴNG muốn chia sẻ đến bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác hoặc có nhu cầu tìm hiểu - chọn mua xe, hãy liên hệ 0941.666.373 hoặc trực tiếp đến Số 286 Phạm Hùng, Hòa Phước, Hòa Vang, Tp Đà Nẵng để được tư vấn tận tình.  

  • .: Bài viết khác :.

Zalo

Gọi ngay

Обратная связь
Закрыть